Tại sao xà phòng Handmade thường có giá thành cao hơn xà phòng công nghiệp? Tại sao xà phòng công nghiệp thường rất cứng còn xà phòng Handmade lại khá mềm? Tại sao xà phòng Handmade lại tốt hơn xà phòng công nghiệp? Điểm khác nhau giữ xà phòng Handmade và công nghiệp? Cùng Felix Oils tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau nhé!

xa phong handmade
Tại sao xà phòng Handmade lại tốt hơn xà phòng công nghiệp?

Tại sao xà phòng Handmade lại tốt hơn xà phòng công nghiệp?

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc là tại sao xà phòng Handmade lại tốt hơn xà phòng công nghiệp. Cùng tìm hiểu một số lý do sau đây nhé!

1. Thành phần hóa học

a. Thành phần của xà phòng công nghiệp

  • Paraben: Là một chất bảo quản hóa học, giúp xà phòng giữ đc lâu và bền hơn.
  • Hóa dầu: Ngoài phản ứng từ mỡ thực vật ra, phản ứng xà phòng hóa còn được tạo ra từ chất thải của hóa dầu. Xà phòng hóa từ sản phẩn hóa dầu gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
  • Hương tổng hợp: Hầu hết các loại xà phòng hữu cơ đều sử dụng hương thơm tổng hợp. Mùi hương tổng hợp có thể gây ảnh hưởng đến tâm trạng, nội tiết tố, ảnh hương đến da, gây mụn trứng cá…

xa phong cong nghiep

b. Xà phòng handmade

  • Phôi xà phòng nguồn gốc thực vật: Hầu hết các loại xà phòng Handmade đều được làm từ những phôi xà phòng thực vật được tạo ra từ phản ứng xà phòng hóa của este nguồn gốc tự nhiên. Phôi xà phòng thiên nhiên giúp làm sạch da, cân bằng độ PH, giảm mụn và nhờn trên da.
xa phong hanmade
xà phòng handmade cung cấp độ ẩm cho da, giúp da mịn, giảm mụn hiểu quả
  • Mùi hương từ tinh dầu: Hầu hết những mùi hương của xà phòng Handmade đều được tạo ra từ các loại tinh dầu tự nhiên tốt cho sức khỏe. Những loại tinh tinh dầu này thường giúp giảm viêm da, ngăn ngừa mụn, giúp tinh thần thư giãn, thoải mái.
  • Thành phần hữu cơ tự nhiên: Ngoài phôi và hương tinh dầu Handmede còn có một số nguyên liệu như dầu dừa, dầu oliu, yến mạch, mật ong… Giúp dưỡng da an toàn, hiệu quả.

2. Xà phong Handmade chứa Glycerin

Glycerin là một chất dưỡng da tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm dưỡng da. Glycerin cung cấp nước cho da, giúp hút ẩm từ môi trường bên ngoài cung cấp cho da, giảm khô da.

Glycerin là sản phẩm phụ trong quá trình xà phòng hóa, vì thế trong quá trình làm xà phòng Handmade người ta sẽ không tách Glycerin ra mà để nguyên giúp dưỡng da, tạo độ ẩm. Nhưng đối với xà phòng công nghiệp, người ta thường tách Glycerin để thêm vào những sản phẩm cao cấp.

su khac biet giua xa bong handmad va xa phong cong nghiep
Glycerin giúp xa phòng mềm mịn và hút độ ẩm cho da

Cũng vì thế mà các những loại xà bông handmade thường được ưa chuộng bởi công dụng giúp da mềm mịn.

3. Cách làm xà phòng

  • Xà phòng handmade: Xà phòng handmade thường được làm theo phương mà ông cha chúng ta truyền lạị. Pha dung dịch kiềm natri hydroxit với nước, sau đó cho dầu thực vật, tinh dầu và chất tạo màu tự nhiên. Đổ nó vào khuôn để 24 giờ cho xà phòng khô, sau đó cắt thành các thanh xà phòng và  phơi khô tầm trong 4 – 6 tuần rồi mới được bán ra thị trường.
  • Xà phòng công nghiệp: Đối với xà phòng công nghiệp người ta đóng gói theo quy trình mấy ngàn sản phẩm, nếu những cục xà phòng thời không được để khô tự nhiên.

4. Dưỡng da, giảm mụn hiểu quả

  • Xà phòng handmade: Đối với xà phòng handmade được làm từ phôi xà phòng thực vật, Glycerin, tinh dầu nguyên chất vào màu tự nhiên… giúp làm sạch da, giảm mụn, giúp da mịn màng, hỗ trợ trắng da, cung cấp độ ẩm giúp da tươi trẻ.

xa bong handmande

  • Xà phòng công nghiệp: Có tác dụng làm sạch da, giảm vi khuẩn. Nhưng xà bông công nghiệp khiến da bị khô, dễ tổn thương và đẩy nhanh quá trình hình thành nếp nhăn trên da.

Vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân tại sao xà phòng Handmade lại tốt hơn xà phòng công nghiệp rồi. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về những loại xà phòng mính đang sử dụng nhé!

Xem thêm: Phôi xà phòng là gì? Làm xà phòng đơn giản cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *